Android 11 R sẽ khắc phục nhược điểm đang tồn tại của Chế độ máy bay

Cập nhật: 07-12-2019 -/- Lượt xem: 618

Android 11 R sẽ khắc phục nhược điểm đang tồn tại của Chế độ máy bay

Bởi
 Lê Quân
 -
 6 Tháng Mười Hai, 2019
1
0
Chia sẻ Facebook
 
Tweet
  
nhược điểm chế độ máy bay

Theo như báo cáo gần đây đến từ Google, phiên bản tiếp theo là Android 11 sẽ khắc phục triệt để nhược điểm khó chịu của Chế độ máy bay.

Google sẽ khắc phục triệt để nhược điểm chế độ máy bay

Như tất cả những người dùng Android đã biết, mỗi khi chúng ta kích hoạt chế độ máy bay thì mặc định tất cả các kết nối đang bật như Bluetooth, 4G hay Wi-Fi đều sẽ bị tắt, ngay cả lúc chúng ta đang kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại thì cũng sẽ bị ngắt kết nối hoàn toàn.

Trong thời đại số ngày nay thì tai nghe Bluetooth đang dần trở thành một phụ kiện không thể thiếu bởi tính tiện lợi. Thế nhưng với nhược điểm trên của chế độ máy bay thì thực sự là một điều cực kì phiền toái. Vậy nên, với phiên bản Android 11 R sắp tới, Google hứa hẹn sẽ khắc phục triệt để nhược điểm này của chế độ máy bay.

nhuoc-diem-che-do-may-bay-2 Android 11 R sẽ khắc phục nhược điểm đang tồn tại của Chế độ máy bay

Dưới đây là những gì Google đã cam kết
  • Không tự động tắt Bluetooth khi bật chế độ máy bay và ở một số tình huống khác như:
    • Tai nghe không dây Bluetooth đang được kết nối với smartphone
    • Máy trợ thính không dây Bluetooth đang được kết nối với smartphone

Cụ thể hơn, chúng ta có thể hiểu được Google đang cố gắng chỉnh sửa cho chế độ máy bay khi mà kích hoạt lên thì hệ điều hành sẽ phân tích xem người dùng đang có hoạt động gì trên smartphone. Nếu như điện thoại đang kết nối bluetooth với tai nghe hoặc thiết bị không dây thì sẽ không bị tắt. Còn nếu trong trường hợp người dùng không có hoạt động nào thì bluetooth vẫn được tắt như bình thường.

Kết

Với lời hứa này của Google, giờ đây chúng ta đã có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày. Tuy sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa thế nhưng trong tương lai thì chắc chắn chúng ta sẽ không còn phải “sống chung với lũ” mỗi khi kích hoạt Chế độ máy bay lên nữa.

pay

© 2019 by hungmanhmobile.vn - Hộ kinh doanh Đào Văn Rực - số 04L8000751